×

Động cơ ECM quạt trần hoạt động như thế nào?

Cập nhật1 Tháng ago 38
Love0

ECM (electronically commutated motor) là viết tắt của “động cơ chuyển mạch điện tử”, về cơ bản có nghĩa là động cơ sử dụng các điều khiển điện tử để thay đổi tốc độ của nó. Có ba loại động cơ ECM: lưu lượng không đổi, tốc độ vòng quay không đổi và mô-men xoắn không đổi. Vì lưu lượng, tốc độ và mô-men xoắn đều có quan hệ với nhau nên các nguyên lý cơ bản là giống nhau. Nhưng để dễ thảo luận, chúng ta sẽ tập trung vào động cơ ECM mô-men xoắn không đổi.

Động cơ ECM Mô-men xoắn không đổi được tạo thành từ hai phần, động cơ và Bộ vi xử lý ECM, cả hai đều được đặt trong một lớp vỏ. Bộ vi xử lý là “bộ não” của động cơ. Nó nắm giữ logic điều khiển động cơ. Logic là một phương trình hoặc thuật toán toán học tìm ra luồng không khí lý tưởng cho từng thiết bị HVAC cụ thể và sử dụng công thức để duy trì luồng không khí đó bằng cách tính toán mối quan hệ chính xác giữa tốc độ động cơ và mô-men xoắn.

Cần lưu ý rằng lập trình động cơ ECM dành riêng cho từng kiểu thiết bị HVAC, vì vậy việc lập trình CHỈ được thực hiện tại nhà máy, không phải tại hiện trường. Khi đặt hàng một động cơ ECM thay thế, kỹ thuật viên phải biết thông số kỹ thuật của mô hình mà động cơ sẽ được lắp đặt để động cơ hoạt động bình thường.

Leave a Comment
Leave a Reply

Hỗ trợ

Google Maps

Hotline

Settings

Click vào xem thêm
Không tìm thấy sản phẩm

Gởi email yêu cầu

Menu

Chia sẻ

Create a free account to save loved items.

Sign in

Please sign in first.

Đăng nhập